Friday, March 14, 2014

ઘેરબેઠાં 10 જાતના પિઝા સૌના મનપસંદ બનાવી શકો છો

પિઝા તો સૌને ભાવે, તેમાં પણ મળે 10 જાતના પછી પુછવું જ શું?

પિઝા તો આજ-કાલ નાના-મોટા સૌના મનપસંદ બની ગયા છે, પરંતુ મોટા-મોટા પિઝા સ્ટોરમાં રોજ-રોજ ખાવા જવા પણ ના પોંસાય અને વધુમાં સ્વાસ્થ્યની બાબતમાં હાનિકારક પણ છે.

આજે અમે તમારા માટે ઉપાય લઈ આવ્યા છીએ. હવે તમે ઘેરબેઠાં બનાવી શકો છો પિઝા અને તે પણ 10 જાતના. પિઝાના સ્વાદ સાથે પીરસશે વિવિધતા પણ.
 

 
૧.બ્રેડ મિની પિઝા


* સામગ્રી:
- બ્રેડ 6 સ્લાઈસ,
- ચણા અંકુરિત 1 ટેબલ સ્પૂન,
- બ્રેડ ક્રમ્સ,
- 1 ટેબલ સ્પૂન,
- ચાટ મસાલો 1/2 ટી સ્પૂન,
- રવો 1 ટેબલ સ્પૂન,
- મકાઈનો લોટ 1 ટેબલ સ્પૂન,
- મોટી સરસો,
- મીઠો લીમડો,
- લીલા ધાણા,
- ચટણી,
- સોસ સજાવટ માટે.
- મીઠુ સ્વાદ મુજબ.
- શાકભાજીઓ - ગાજર, લીલી ડુંગળીના પાન, ચીઝ 1 ક્યુબ, કોબીજ, શિમલા મરચાં 2 ક્યુબ, પનીર 50 ગ્રામ (છીણેલુ).

* રીત:
 બ્રેડની કિનારો કાપીને દહીંમાં પલાળી દો. પછી તેમા રવો, મકાઈનો લોટ અને મીઠુ નાખીને 15 મિનિટ છોડી દો. ત્યારબાદ બધી શાકભાજીઓ ઝીણી સમારીને મિક્સ કરો. મસાલા નાખી દો. પછી તેમા બ્રેડ ક્રમ્સ અને સોડા નાખીને મિક્સ કરો. એક મોલ્ડમાં ચિકાશ લગાવીને મિશ્રણ નાખો. ઉપરથી અંકુરિત ચણા,પનીર અને નારિયળનુ છીણ ભભરાવી દો. ચીઝ ગ્રેટ કરીને નાખો. પહેલાથી જ ગરમ ઓવનમાં 150 સે. પર 25-30 મિનિટ બેક કરો. બ્રાઉન સેકાવા દો. બ્રાઉન થતા સુધી વઘાર તૈયાર કરો અને પિઝા પર નાખો. સોસ, લીલી ચટણી અને ચટણી લગાવીને ગરમા ગરમ બ્રેડ પિઝા સર્વ કરો.
 
૨. ચાઇનીઝ પીઝા:

સામગ્રી:
- પીઝા બેઝ,
- ઝીણી ખમણેલી કોબીજ,
- ગાજર,
- ડુંગળી,
- ઝીણું સમારેલું કેપ્સીકમ મરચું,
- ટામેટાની ગ્રેવી,
- બાફેલા નુડલ્સ,
- ગરમ મસાલો,
- લસણની ચટણી,
- સોયા સોસ,
- ચીલી સોસ,
- ચીઝ,
- સ્વાદ અનુસાર નમક,
- લાલ મરચું

 * મસાલો બનાવાની રીત:
સૌપ્રથમ કડાઈમાં તેલ મુકવું, તેમાં ટામેટાની ગ્રેવી સાંતળવી, તેમાં ઝીણી ખમણેલી કોબીજ, ગાજર, ડુંગળી, ઝીણું સમારેલું કેપ્સીકમ મરચું, અને બાફેલા નુડલ્સ મિક્સ કરવા, ત્યારબાદ ગરમ મસાલો, સોયા સોસ, ચીલી સોસ તેમજ સ્વાદ અનુસાર નમક અને લાલ મરચું મિક્સ કરવું.

 * પીઝા બનાવાની રીત:
પીઝા બેઝ નું નીચેનું પળ કડક થઇ ત્યાં સુધી શેકો, ઉપરના પડ પર લસણ ની ચટણી અને ચીલી સોસ લગાવો ત્યારબાદ તેના પર મસાલો મુકવો અને થોડી વાર ગરમ કરવો ત્યાર બાદ તેના પર ચીઝ ખમણવું.

 

૩. પીઝા સેન્ડવીચ:

* સામગ્રી:
- ૬ નંગ સેન્ડવીચ બ્રેડ
- બટર જરૂર પ્રમાણે
- ૩ ટેબ.સ્પૂન પીઝા સોસ
- ૨ ક્યુબ ચીઝ
- ૧૦૦ ગ્રામ પનીર
- ૧૦૦ ગ્રામ ડુંગળી
- ૧૦૦ ગ્રામ કેપ્સીકમ
- ૧૦૦ ગ્રામ ટામેટા
- સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
- ૨ ટી.સ્પૂન મરી પાવડર
- ૧ ટી.સ્પૂન ચીલી ફ્લેક્સ
- ૧ ટી.સ્પૂન ઓરેગાનો
- ૧ ટી.સ્પૂન તેલ

* પૂર્વ તૈયારી:
ડુંગળી,પનીર અને કેપ્સીકમ ના નાના નાના ટુકડા કરી લો. ડુંગળી,કેપ્સીકમ અને પનીરને એક બાઉલ માં લઇ તેમાં મીઠું ૩/૪ ટી.સ્પૂન મરી પાવડર અને ૩/૪ ટી.સ્પૂન તેલ નાખી ૧૦ મિનીટ માટે મેરીનેટ કરો. આવી જ રીતે ટામેટા ના પણ નાના ટુકડા કરી તેને અલગ બાઉલમાં મૂકી તેમાં ૧/૪ ટી.સ્પૂન તેલ,૧/૪ ટી.સ્પૂન મરી પાવડર અને સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું નાખી તેને પણ ૧૦ મિનીટ માટે મેરીનેટ કરો. હવે એક નોન સ્ટીક પેન માં ડુંગળી,પનીર અને કેપ્સીકમ નાખી શેકી લો,૨ મિનીટ પછી ટામેટા નાખો.ટામેટા નાખીને તરત જ ગેસ બંધ કરી લો.જેથી ટામેટા પોચા ન પડી જાય.

પિઝા સોસ:
- ૧ કપ ટોમેટો પ્યુરી
- ૨ ટેબ.સ્પૂન ટોમેટો કેચપ
- ૧ ટી.સ્પૂન તેલ
- ૧ નંગ ઝીણો સમારેલો કાંદો
- ૧ ટી.સ્પૂન લસણની પેસ્ટ
- ૧ ટી.સ્પૂન લાલ મરચું
- ૨ ટી.સ્પૂન ખાંડ
- ૨ ટી.સ્પૂન ઓરેગાનો
- ૨ ટી.સ્પૂન ચીલી ફ્લેક્સ
- ૨ નંગ ઝીણું સમારેલું કેપ્સીકમ
- ૧૦૦ ગ્રામ ચીઝ
- સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
- ૧ ટી.સ્પૂન કોર્ન ફ્લોર

* પીઝા સોસ બનાવવા ની રીત:
સૌપ્રથમ એક પેન માં તેલ ગરમ મૂકી કાંદા,લસણ,સાંતળો.ત્યારબાદ તેમાં ટમેટો પ્યુરી ઉમેરી તેમાં ખાંડ,મીઠું,લાલ મરચું,ઓરેગાનો,ચીલી ફ્લેક્સ અને કેપ્સીકમ ઉમેરી ખાદ્ખાદાવો. ટોમેટો કેચપઉમેરો.હવે થોડા પાણી માં કોર્નફલોર ઉમેરી બરાબર ઓગળી તેને ગ્રેવી માં મિક્સ કરો.ઘટ્ટ થાય એટલે ગેસ બંધ કરો.

* પીઝા સેન્ડવીચ બનાવવા માટેની રીત:
સૌ પ્રથમ ૩ સ્લાઈસ બ્રેડ લઇ તેની બંને બાજુ બટર લગાવી લો,હવે એક સ્લાઈસ પર પીઝા સોસ લગાવી તેની પર એક ક્યુબ ચીઝ છીણી લો.ત્યાર બાદ તેની પર બીજી સ્લાઈસ બ્રેડ મૂકી દો.હવે તેની પર મેરિનેટ કરી અને શેકેલા પનીર,કેપ્સીકમ, ડુંગળી અને કેપ્સીકમ મૂકી ચીલી ફ્લેક્સ અને ઓરેગાનો ભભરાવી તેની પર ત્રીજી સ્લાઈસ બ્રેડ ની મૂકી દો.આવી જ રીતે બીજી સેન્ડવીચ તૈયાર કરી દો.
તૈયાર સેન્ડવીચ ને ગ્રીલર માં મૂકી ગ્રીલ કરી લો. (ગ્રીલર ન હોય તો સેન્ડવીચ ટોસ્ટર પણ વાપરી શકાય,તો ૨ જ બ્રેડની સેન્ડવીચ બનાવવી પીઝા સોસની ઉપર જ પનીર,કેપ્સીકમ,ડુંગળી,ટામેટા મૂકી ને ચીઝ ભભરાવી દેવી.) ગ્રીલ થઇ જાય એટલે બહાર કાઢી કટ કરી સોફ્ટ ડ્રીંક સાથે સર્વ કરવું.

 
૪.  ઇન્સ્ટન્ટ બ્રેડ પીઝા:

* સામગ્રી :
- ગોળ કાપેલી બ્રેડની  સ્લાઇસ,
- ટામેટા ની ગ્રેવી અથવા સોસ,
- બારી કાપેલા ડુંગળી,
- ટામેટા અને કેપ્સીકમ  જરૂર મુજબ,
- ચીઝ ટેસ્ટ મુજબ .

* રીત:
બ્રેડ ને ગોળાકાર માં કાપી લો .તેની ઉપર ટામેટા ની ગ્રેવી અથવા સોસ લગાડો .તેની ઉપર બારીક કાપેલા ડુંગળી ,ટામેટા અને કેપ્સીકમ મુકો .તેની ઉપર  ખમણેલી  ચીઝ નો થર કરો .હવે એક નોનસ્ટીક પેન માં થોડું બટર લગાડી  બ્રેડ ને શેકવા માટે ગેસ ઉપર મુકો .ચીઝ ઓગળે ત્યાં સુધી મીડીયમ તાપે શેકાવા દો .ચીઝ ઓગળે અને બ્રેડ શેકાઈ જાય એટલે ગેસ બંધ કરી નીચે ઉતારી એક સર્વિંગ પ્લેટ માં બધા બ્રેડ પીઝા ગોઠવી દો . સલાડ થી પ્લેટ સજાવો .મોકટેલ અથવા કોલ્ડ્રીંક સાથે સર્વ કરો .
 
૫. પિઝા બન:

* સામગ્રી:
- ૪ નંગ ડીનર રોલ
- બટર રોલ શેકવા માટે
- ૨ ટેબ.સ્પૂન ઝીણી સમારેલી ડુંગળી
- ૨ ટેબ.સ્પૂન ઝીણા સમારેલા ટામેટા
- ૨ ટેબ.સ્પૂન ઝીણા સમારેલા કેપ્સીકમ
- ૨ ટેબ.સ્પૂન ઝીણા સમારેલા પનીર ના પીસ
- સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
- ૨ ટી.સ્પૂન મરી પાવડર
- ૨ ટી.સ્પૂન ચીલી ફ્લેક્સ
- ૨ ટી.સ્પૂન ઓરેગાનો
- ૪ ટેબ.સ્પૂન છીણેલી ચીઝ
- ૪ ટેબ.સ્પૂન પીઝા સોસ
- ૧ ટેબ.સ્પૂન બ્લેક or ગ્રીન ઓલીવ્સ

પિઝા સોસની સામગ્રી:
- ૧ કપ ટોમેટો પ્યુરી
- ૨ ટેબ.સ્પૂન ટોમેટો કેચપ
- ૨ ટી.સ્પૂન તેલ
- ૧ નંગ ઝીણો સમારેલો કાંદો
- ૧ ટી.સ્પૂન લસણ ની પેસ્ટ
- ૧ ટી.સ્પૂન લાલ મરચું
- ૨ ટી.સ્પૂન ખાંડ
- ૧/૨ ટી.સ્પૂન ઓરેગાનો
- ૧/૨ ટી.સ્પૂન ચીલી ફ્લેક્સ
- ૧/૨ નંગ ઝીણું સમારેલું કેપ્સીકમ
- ૧૦૦ ગ્રામ ચીઝ
- સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
- ૧ ટી.સ્પૂન કોર્ન ફ્લોર

પિઝા સોસની રીત:
સૌપ્રથમ એક પેન માં તેલ ગરમ મૂકી કાંદા,લસણ,સાંતળો.ત્યારબાદ તેમાં ટમેટો પ્યુરી ઉમેરી તેમાં ખાંડ,મીઠું,લાલ મરચું,ઓરેગાનો,ચીલી ફ્લેક્સ અને કેપ્સીકમ ઉમેરી ખાદ્ખાદાવો. ટોમેટો કેચપઉમેરો.હવે થોડા પાણી માં કોર્નફલોર ઉમેરી બરાબર ઓગળી તેને ગ્રેવી માં મિક્સ કરો.ઘટ્ટ થાય એટલે ગેસ બંધ કરો.


Other More Visit Below link..
http://www.divyabhaskar.co.in/article-hf/REC-make-pizza-at-home-of-10-types-4370899-PHO.html?seq=6

0 comments:

Post a Comment